ในวันศุกร์ที่  7  กุมภาพันธ์ 2563 โรงเรียนหนองบ้านเก่าสามัคคี  นำโดย นายธีรศักดิ์ เอิบสภาพ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองบ้านเก่าสามัคคี ได้นำคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมจัดกิจกรรม “วันมาฆบูชา”  เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณพระรัตนตรัย และกิจกรรมทางศาสนาที่ควรปฏิบัติโดยการเวียนเทียน ฟังเทศนา ณ วัดหนองบ้านเก่า  ต.บ้านเก่า  อ.เมือง  จ.กาญจนบุรี