โรงเรียนบ้านพุประดู่ได้ดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง เครือข่ายภาคกลางตอนล่าง  โรงเรียนจึงจัดให้มีการ PLC ทุกวันศุกร์ เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป  มีการสรุปผลการดำเนินการเป็นระยะเพื่อปรับเครื่องมือและปรึกษาปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน

โครงการวินัยนักเรียน